Cuộc thi viết truyện

Tiến Dũng ơi, sao nỡ lòng nào bắt cả trái tim em!


'Nếu em biết một ngày em yêu anh đến nhường này. Em nhất định sẽ yêu anh từ cái nhìn đầu tiên.

Gửi Tiến Dũng của em!

Từ hôm qua đến giờ mọi người ai ai cũng nhắc về anh, nếu như trước đây em sẽ rất ích kỷ khi muốn giữ người mình thương cho riêng mình, nhưng lần này cảm xúc lại khác biết mấy, vui và tự hào lắm. Khoảnh khắc anh bắt được quả bóng cuối em đã tưởng mình tắt thở khi trái tim muốn nổ tung ra ngoài. Rõ ràng là anh bắt trúng bóng nhưng sao em có cảm giác như bắt trúng trái tim em vậy.

Trước đây em vốn không thích xem bóng đá, nhưng từ khi nhìn thấy anh trong trận U23 Việt Nam đá với U23 Qatar, mọi thứ đã thay đổi thật rồi. Nhìn vẻ mạnh mẽ của anh trên sân bóng, tim em loạn nhịp, rồi em nghĩ ngay đến buổi hẹn hò của mình sẽ như thế nào, mình đi tuần trăng mật ở đâu, con mình sau này đặt tên là gì.

Mọi người bảo em ảo tưởng quá rồi, đến một lần gặp anh trực tiếp cũng chưa có, thế nhưng vì anh, ảo tưởng một lần cũng không sao, anh nhỉ? Theo đuổi anh là tự do của em, yêu mến anh không có gì sai cả. Chỉ nghĩ về anh em đã thấy vui, chỉ nhìn anh qua màn hình tivi bé tí cũng đã đủ hạnh phúc.

Từ giờ mỗi ngày em đều tìm kiếm thông tin của anh, mỗi khi nhìn thấy anh trên báo chí, nghe những câu chuyện về anh em đều thích thú cứ như anh luôn hiện hữu trước mặt em vậy. Trong cuộc sống này những thứ em cần không nhiều, giấc mộng về những điều xa hoa cũng không có, sau bao tháng năm, sau bao sự cố gắng, em bây giờ chỉ còn giấc mộng duy nhất là Việt Nam vô địch, và anh trở về trong niềm tự hào của dân tộc.

Mà anh ạ, dù anh có chiến thắng hay không thì trong lòng em anh vẫn như thế, vẫn đủ rắn rỏi, đủ trưởng thành, đủ đáng yêu và giỏi giang để anh mãi là một niềm tự hào của em và mọi người. Em nguyện trở thành trái bóng đi cùng anh hết giải này đến giải khác, em nguyện làm niềm vui cho anh mỗi khi anh mệt mỏi, mỗi khi anh muốn tìm người tâm sự. Thú thật là trước đây nhắc đến bóng đá em chỉ biết Messi, thì giờ em đã biết thêm một Tiến Dũng nữa rồi.

Gần đến ngày chung kết rồi anh ạ, em biết anh cũng lo lắng lắm nhưng ở đây em và hàng triệu người dân Việt Nam vẫn dõi theo anh, dõi theo đồng đội của anh và tiếp thêm sức mạnh cho mọi người thi đấu. Thực lòng em từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng quay đầu lại lúc này thì từng mảnh trong thế giới ấy là anh và khoảnh khắc vỡ òa nhất đó là lúc Việt Nam vô địch.

Nếu giữa Việt Nam và chức vô địch ấy cách nhau một nghìn bước, thì anh chỉ cần tiến một bước thôi, em sẽ mua vé máy bay để đi chín trăm chín mươi chín bước còn lại đến với anh.

Thanh xuân này, biết đến anh đã là một điều trọn vẹn dù tình yêu này anh không hề biết, và dù em đang ế nhe răng!'

(tiin.vn)

d654
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...