Cuộc thi viết truyện

Theo đuổi một cô gái ngoài – tầm – với có phải là điều viển vông?

Có rất nhiều cô gái nản lòng và nghi ngờ chính bản thân mình vì có quá nhiều chàng trai thậm chí không cố gắng tiếp cận họ. Vì vậy, trong khi bạn nghĩ rằng cô ấy không dành cho mình, cô ấy cũng đã nghĩ rằng các chàng trai thấy mình không hấp dẫn. Người mà bạn nghĩ nằm ngoài tầm với của bạn có thể thực sự thích ai đó giống như bạn.

Phần 1: Cô gái mà bạn thích có thực sự nằm ngoài tầm với?


Bạn: Một anh chàng bình thường: cả ngoại hình, tính cách và tâm lý. Có một công việc tàm tạm với mức lương trung bình, hoặc thậm chí chưa cả học xong đại học.

Nàng: Một cô gái xinh xắn và duyên dáng, nói chuyện thu hút và mặn mà. Xung quanh nàng cũng không ít vệ tinh theo đuổi.

Bỗng một ngày bạn bắt gặp nụ cười rạng rỡ tỏa nắng của cô ấy và “Bùm chíu”, trúng luôn mũi tên của Cupid mang tên cô gái kia mất rồi. Về đêm nằm vắt tay lên trán nghĩ về cô ấy. Thế nhưng nhìn cô ấy, rồi nhìn lại mình, bạn nghĩ mình chẳng có chút gì xứng đáng với cô ấy cả. Thậm chí có quyết tâm theo đuổi cô ấy rồi lại chẳng biết làm thế nào để tiếp cận, nói chuyện thế nào cho hấp dẫn, rồi lỡ cô ấy cũng không thích mình thì sao… Trời ơi, hàng tỉ câu hỏi không có câu trả lời. Thôi, cứ sống độc thân cho khỏe người.

Alehap, khi quyết định như vậy, biết đâu bạn đã bỏ qua một nửa thực sự của mình? Vậy thì, làm thế nào để theo đuổi một cô gái ngoài – tầm – với?

Có một vài điều bạn cần cân nhắc trước khi muốn xác định mối quan hệ trên mức tình bạn với một cô gái. Nếu cô ấy là một cô nàng bạn chẳng biết một chút thông tin gì ngoài một bức hình, một khoảnh khắc lướt qua. Hoặc bạn biết rất rõ về cô ấy, nhưng cô ấy lại là một ngôi sao nổi tiếng ở tận đẩu tận đâu, tức là giữa 2 người chẳng có một mối liên hệ nào cụ thể, e là những điều dưới đây sẽ không giúp gì nhiều cho bạn. Còn nếu mọi chuyện ngược lại, thì mọi ổ khóa đều có chìa để mở.

Đến đây bạn đừng vội mừng. Nếu như nói “không có một cô gái nào là ngoài tầm với cả”, thì điều đó chỉ dành cho những kẻ đã có tình trường dài cả ki-lô-mét. Khi nói một cô gái nằm ngoài tầm với, thì lý do thực sự là gì?

1. Bạn chưa tiếp xúc với nhiều cô gái. Cuộc đời bạn đang ở giai đoạn chưa có nhiều trải nghiệm và bạn chưa hiểu những gì bạn cần biết về con gái cũng như chính bản thân mình.

2. Bạn đang quá mơ mộng. Bởi bạn chưa có trải nghiệm, chưa từng hẹn hò, tiếp cận hay tán tỉnh một cô nàng nào đó… cho đến khi bạn biết mình là ai và hỏi “Làm thế nào để nói chuyện với một cô gái?”, “Làm thế nào để thoát khỏi friendzone, brotherzone?”, “Các cô gái nghĩ mình dễ mến, vậy mình phải làm thế nào?”….

3. Thời điểm: Cả 2 bạn thực sự có thể phù hợp với nhau, nhưng thời điểm là rất quan trọng. Có thể có những vấn đề khác ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 người: gia đình ngăn cản, cô ấy đang tổn thương từ mối tình cũ, cô ấy chuẩn bị đi du học… Thời điểm thực sự quan trọng và nó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

4. Các cô gái thích tin rằng họ là người duy nhất có thể quyết định và đánh giá bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có quyền đó. Nếu bạn nhận ra phong cách của cô ấy là không phù hợp, thì đương nhiên là cô ấy ngoài tầm với rồi. Và nếu thực sự giữa 2 người chẳng có một chút “phản ứng hóa học” nào giống như các bộ phim tình cảm vẫn miêu tả, thì giống như trường hợp đã nhắc đến ở trên, “say goodbye” sớm thôi.

Khi đã nhận ra những điều này, bạn sẽ thấy mông lung đúng không? Đương nhiên rồi, cô gái của bạn vẫn đang ở khá xa. Bạn vẫn thấy mình xấu xí, nói chuyện nhạt nhẽo, chẳng có cách để tiếp cận? Có một thực tế là khi bạn đang chìm đắm trong tình yêu, bạn sẽ nhìn thấy nhiều mặt tiêu cực của mình và chỉ nhận ra những mặt tích cực của đối phương. Xu hướng của con người thường tự hạ thấp mình vì não và trái tim của chúng ta luôn trong trạng thái giằng co. Có thể việc cô gái kia nằm ngoài tầm với của bạn, nhưng bạn có biết tất cả mọi người, theo một cách nào đó đều nằm ngoài tiêu chuẩn của những người khác? Có một khái niệm được gọi là “limiting beliefs”, hiểu đơn giản là Niềm tin hạn chế. Bạn luôn nghĩ rằng mình không thể làm được, mình nghèo, mình xấu xí… vv… Nó ngăn cản bạn tiến gần đến những cô gái xinh đẹp và tuyệt vời.

Nguyên tắc tiếp theo và cũng rất cơ bản, đó là bạn không cảm thấy bị từ chối là một thất bại.  Bạn càng đối diện với  sự sợ hãi thay vì để nó nhấn chìm bạn, thì bạn càng hiểu rõ về bản thân mình. Và đó là cách để bạn trưởng thành. Đó là một trải nghiệm, và thời gian để bạn tìm kiếm một cô gái khác, cho đến khi gặp một người thực sự dành cho bạn.

Đồng thời, tình yêu của bạn dành cho cô ấy là điều khiến cô ấy hoàn hảo và nổi bật hơn. Nhưng cũng nên nhớ rằng: chỉ cần tình yêu của bạn làm cho cô ấy trở thành một người tốt hơn, thì tình yêu của bạn cũng làm cho bạn trở nên tốt hơn.

Tất nhiên, chẳng ai có thể tự tốt lên mà không phải bỏ công sức cả. Bạn có thể tập gym, chăm chút để có vẻ ngoài hấp dẫn hơn. Không phải ai cũng đẹp tự nhiên từ trong trứng, nhưng bạn cũng sẽ không xấu nếu luôn xuất hiện với một vẻ ngoài gọn gàng, chỉn chu. Bạn nghĩ cô gái mà bạn thích sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn mang vẻ đẹp ‘tự nhiên” gặp cô ấy: ăn mặc luộm thuộm, tóc tai lâu ngày chưa cắt, thêm chút mùi hương “nồng nàn” của trận bóng đá vừa xong, lúc cười thì mũi thập thò vết tích của người tiền sử? Mà thôi, tả đến đây có khi tự bạn cũng thấy phát ớn rồi chứ nói gì đến con gái. Hãy nói với mình “Hình thức của mình có thể không được đẹp như một số người, nhưng mình sẽ đẹp nhất trong khả năng của mình.”

Cũng giống như vậy, nếu bạn có nghĩ mình ngu ngốc hay nhàm chán thì cũng tương đối dễ dàng sửa chữa. Đi học, đọc thêm sách, có được những sở thích thực thụ. Bởi trên thực tế, chẳng ai sinh ra đã nhạt, nhưng cũng không có ai thú vị ngay từ đầu. Người thú vị không phải là người đã đi nhiều nơi, trải qua nhiều sự kiện, gặp gỡ những nhân vật quan trọng. Họ đơn giản chỉ biết lắng nghe và hiểu bản thân mình, thể hiện bản chất thực sự của mình mà không hề giả tạo.

Bạn tự ti vì mình nghèo? Vấn đề nghèo chỉ là vấn đề ngắn hạn, giả sử trong trường hợp bạn đã xử lý xong sự ngu ngốc của mình. Tuy nhiên, khi bạn có tiền thì sao? Các cô gái quan tâm đến túi tiền của bạn thì lại rất ít quan tâm đến những thứ còn lại. Cái họ cần chỉ là một người chu cấp cho họ đầy đủ. Điểm xuất phát của họ là vật chất chứ không phải là tình yêu. Và đó không phải là nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài và bền vững. Vậy bạn nghĩ bạn còn cần một cô gái như vậy?

Có rất nhiều cô gái nản lòng và nghi ngờ chính bản thân mình vì có quá nhiều chàng trai thậm chí không cố gắng tiếp cận họ. Vì vậy, trong khi bạn nghĩ rằng cô ấy không dành cho mình, cô ấy cũng đã nghĩ rằng các chàng trai thấy mình không hấp dẫn. Người mà bạn nghĩ nằm ngoài tầm với của bạn có thể thực sự thích ai đó giống như bạn. Một vòng tròn luẩn quẩn mà bạn chỉ cần nỗ lực một chút là phá vỡ được.

Hẹn hò thuộc về cảm xúc. Một người bình thường hoàn toàn có thể kết hôn với một người xuất sắc hơn. Tại sao? Bởi cô ấy/anh ấy là đặc biệt đối với người kia. Hãy nắm bắt cơ hội, nói chuyện với cô ấy, để cô ấy thấy rằng bạn quan tâm và đối xử với cô ấy tử tế.

(Còn tiếp)

Dạ Liên Thảo

 

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...