Hoàng Thùy Linh: “Tôi cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ"

Cuốn sách mang tên "Vàng Anh và Phượng Hoàng" đã hoàn tất khâu bản thảo và sẽ ra mắt vào tháng 11, kể về 10 năm sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh sau biến cố lộ clip nóng năm 2007.

Sự kiện giới thiệu cuốn sách Vàng Anh và Phượng Hoàng và chiến dịch cùng tên để kỷ niệm 10 năm sự nghiệp Hoàng Thùy Linh diễn ra sáng 3/10 tại một khách sạn ở đường Đồng Khởi, TP.HCM.
Theo công ty Wepro, chiến dịch Vàng Anh và Phượng Hoàng là một chuỗi 10 dự án của Hoàng Thùy Linh sẽ bắt đầu từ cuối năm 2017 và trải dài trong cả năm 2018. Dự án đầu tiên được tiết lộ là cuốn tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng do nhà báo Trần Minh chấp bút. 9 dự án còn lại đang được giữ bí mật.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh cho biết: "Vàng Anh và Phượng Hoàng là tên của nhân vật chính trong bộ phim cùng tên đã từng giúp tôi trở thành hình mẫu của giới trẻ.

Nhân vật Vàng Anh trong phim cũng là sự phản chiếu cho hình ảnh của tôi ngoài đời những năm tuổi trẻ: thành công, xinh xắn, lễ phép và được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng biến cố cuộc đời đã giết chết hình tượng ấy.

Tôi từ một người được săn đón trở thành một kẻ bị lãng quên. Tồi tệ hơn, tôi còn bị hắt hủi, bị xem như một tội phạm. Tôi đã phải gõ từng cánh cửa, phá từng rảo cản, lầm lũi suốt nhiều năm trời để có thể trở lại hoạt động nghệ thuật.

Từ đống tro tàn năm xưa, tôi quyết chí phải vươn lên. Và tôi không thể trở lại hình ảnh của con chim vàng anh ngoan ngoãn năm nào khi mình đã lớn hơn, trưởng thành và bầm dập hơn. Tôi thích hình ảnh phượng hoàng vì nó là một con chim đẹp, hồi sinh từ đống tro tàn".

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 5.

Cũng ngay trong buổi giao lưu, lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh đối diện với scandal 10 năm về trước và thẳng thắn chia sẻ: "Với tôi thì tuổi trẻ rất đẹp. Trước năm 19 tuổi, tôi là một cô gái đầy tự tin. Rồi một ngày câu chuyện xảy đến, bản thân tôi tưởng mình như đang mơ.

Mỗi buổi sáng ngày hôm sau thức dậy chỉ mong là ngày hôm qua chỉ như một giấc mơ, không phải là sự thật, chuyện này không phải, chưa bao giờ từng xảy ra.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 4.

Trong 10 năm, để có lại được những thứ mình từng có sau một đêm mất tất cả, từ hero trở về zero, tôi luôn tự hỏi mình phải làm sao để có thể trở thành một người bình thường, thực hiện hoài bão như tôi của trước tuổi 19 thôi.

Khi nhắc tới tên Vàng Anh thì tôi bỗng chợt nhận ra rằng 10 năm rồi, cô Hoàng Thùy Linh này vẫn mải mê lấy lại danh dự, tự trọng cho chính bản thân mình, cho cái tên Hoàng Thùy Linh mà quên đi cái tên Vàng Anh, cô quên đi cái tên Vàng Anh từng là tuổi thanh xuân vô cùng rực rỡ với các bạn trẻ.

Hoàng Thùy Linh:

Tôi nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì tôi đã có đủ dũng khí để đối diện. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua tôi vẫn diễn, tôi không muốn cho nó có một kết cục như vậy.

Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời?

Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và tôi cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ".

Hoang Thuy Linh ra tu truyen: 'Toi no Vang Anh mot loi xin loi' hinh anh 3

Trong cuộc họp báo, Hoàng Thùy Linh nhận được sự dẫn dắt và hậu thuẫn từ nhà sản xuất Quang Huy, người đã đồng hành với cô lâu nay trong sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh. Quang Huy đóng vai trò MC sự kiện nhưng cũng thể hiện sức ảnh hưởng lớn đối với chiến dịch Vàng Anh và Phượng Hoàng.

Tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" của Hoàng Thùy Linh dự kiến phát hành toàn quốc vào tháng 11/2017.


Bùi Ngọc Anh