Cuộc thi viết truyện

Nam nhi thông minh, tuyệt đối không nên lấy vợ đẹp

Lấy vợ xấu sẽ mang tiếng là bất tài, nhưng lấy vợ đẹp nó lại là bất hạnh đấy. Các vị huynh đệ chưa cưới, thì nên nghe theo lời tại hạ, thấy mỹ nữ nên tránh xa ra, kẻo sau này cưới phải vợ đẹp là mang họa sát thân đấy.

 

1. Anh hùng nan quá mỹ nhân quan.

Cổ nhân có câu: Anh hùng khó vượt ải mỹ nhân. Chính bởi thế, nếu bạn là bậc anh hùng quân tử, lấy vợ đẹp chắc chắn sẽ bị hành hạ thảm lắm, quỹ đỏ quỹ đen, tụ tập bạn bè ... sao qua đc tai mắt của vợ đây.

2. Hồng nhan họa thủy

Giang hồ hiểm ác, mà lòng người thì khó lường. Lấy vợ đẹp sẽ khó tránh khỏi việc bị người khác ghen ghét, mà những sự ghen ghét mù quáng, người ta sẽ theo sát và thậm chí thừa lúc mình không để ý, họ sẽ chọc dao vào lưng...

Đấy, Nhân trung xích thố - à nhầm. Nhân trung Lữ Bố, Mã trung Xích Thố. Lữ Bố kiêu dũng là vậy mà gặp Điêu Thuyền tắt điện toàn tập, sự nghiệp xuống dốc không phanh. Đổng Trác còn tệ hơn, vì Điêu Thuyền lại bị chính thằng con nuôi sát hại. Vì sự an toàn của bản thân, tốt nhất không lấy vợ đẹp!

3. Nhất tiếu khuynh thành.


Ngày xưa Chu U Vương vì một nụ cười của Bao Tự mà đốt Phong Hỏa Đài, thế rồi ôm hận ngàn năm. Cứ thế mà suy, sau này lấy vợ đẹp, lỡ như chỉ cần cô ấy nhoẻn miệng cười thì ta rất dễ đánh mất bản lĩnh nam nhi đại trượng phu. Suy ra rất dễ thành chân sai vặt.

4. Hồng nhan đa truân.

Truyện Kiều có câu: "Tài hoa chi lắm cho trời đất ghen." Người đẹp mà tài hoa thường lận đận. Thúy Kiều là ví dụ minh họa. Vương Chiêu Quân cũng thế, chịu trăm bề cay đắng. Ngày nay cũng chả khác xưa là mấy. Nếu lấy vợ đẹp, thường cô ấy sẽ khổ, kéo theo mình cũng khổ cùng, Thế nên chớ lấy vợ đẹp kẻo mua nợ vào thân.

Lời tác giả: Riêng mình, xả thân để cứu vớt chúng sinh, chấp nhận chịu bất hạnh vậy. Chỉ có điều bất hạnh không chịu tìm đến với mình.

 

Lê Việt

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...