Cuộc thi viết truyện

Hẹn hò lần đầu với gái mà chỉ mang 100k: Nên hay không?

Đừng nói là hẹn hò với gái, mà đi đâu cũng phải có chút tiền phòng thân. Để làm gì biết không? Là để xử lý tình huống khi có bất ngờ từ trên trời rơi xuống đó.

 

Nhớ trước đây mấy năm, có một thời gian cộng đồng mạng sôi sục và lên một án cô gái, nguyên nhân bởi cô nàng này chê chàng trai hẹn hò với mình: Đi cua gái mà mang có 100k: Như lời kể của cô gái này, thì cô được anh này MỜI đi uống nước. Khi được mời, cô gái có lịch sự hỏi chàng trai là "Thế ngồi đâu hả anh?", anh ý bảo "Các em đi đâu anh đi đấy". Kết quả là cả hội đi trà chanh khi lát sau có xuất hiện thêm 1-2 cô bạn gái khác nữa. Tuy nhiên đến phần thanh toán thì anh chàng này bất ngờ thú nhận là: "Em trả cho anh, anh hôm nay chỉ mang có 100k". Nguyên nhân được là do anh chàng này cảm giác "cô gái kéo thêm vài người bạn tới nữa nên không muốn mất tiền "ngu"

Rất rất nhiều cư dân mạng xúm vào lên án, chê bai thậm chí là chửi rủa cô gái không thương tiếc, cho rằng cô gái là người đào mỏ. Xin trích các lời bình luận.

"Anh gặp phải gái trường "mỏ" rồi. May mà còn biết đường thoát thân nhé. Đối với những cô gái thế này không chơi đẹp được, nó sẽ bảo mình ngu. Đúng là đàn ông thì cần phải ga lăng, nhưng cũng nên ga lăng đúng nơi, đúng lúc, và cần nhất là đúng người. Mình có phải là thánh thần gì đâu mà lúc nào cũng từ bi được." - Một facebooker bênh vực chàng trai.

"Làm thế là đúng rồi chú ơi! Tiền anh em mình làm ra cực khổ mà gặp loại gái đó thì tốt nhất là tiễn mấy em nó về tây thiên cho lành! Mình khổ cực làm ra tiền, thì mình phải làm chủ đồng tiền! Đừng chỉ vì em xinh em đẹp mà ném tiền qua cửa sổ, không xứng!" -  K.S Thethanh nói.

Bạn Nguyễn Kiểm bình luận: "100k đối với dân lao động và ngay cả sinh viên là cả ngày lao động mệt mỏi đó. Nó không hề nhỏ nhé. Đàn ông phải ga lăng nhưng con gái cũng phải có ý có tứ 1 chút chứ".

Ngay cả nhiều cô gái cũng ủng hộ cách làm của anh chàng S.P: "Con gái mà lợi dụng con trai, đào mỏ, kiếm chác từ những cái nhỏ nhất, tệ hơn nữa là miếng ăn thì đừng nói ra nữa, chỉ xấu hổ thôi. Nếu giữa hai bạn có sự tôn trọng lẫn nhau thì sẽ không xảy ra tình huống này. Kéo theo nhiều bạn bè như vậy, ăn uống vô tội vạ rồi không trả tiền cũng đã thể hiện việc bạn không tôn trọng anh này, vậy thì anh ấy chỉ thanh toán 100k cho phần của mình cũng là một cách trả lại những gì bạn không tôn trọng anh ấy thôi. Còn lên facebook kêu ca gì nữa".

Và đặc biệt là tâm sự của chàng trai trên Facebook cá nhân, anh ta đã sử dụng khá nhiều từ ngữ nặng nề.

Khác với quan điểm của các cư dân mạng, cá nhân tôi cảm thấy vấn đề đi cua gái, trả một cái hóa đơn trà chanh hộ mấy cô gái là  quá đỗi bình thường, và buồn cười cho cái thái độ của anh chàng kia. Té ra là anh ta không muốn trả tiền vì sợ rằng "mình gặp phải gái đào mỏ". Nếu là người lịch sự và đường hoàng, hoặc thanh toán, nếu không đủ hoặc là hiên ngang yêu cầu chia tiền, hoặc nếu có thể, hãy gọi sự trợ giúp của người thân.

Đừng nói là hẹn hò với gái, mà đi đâu cũng phải có chút tiền phòng thân. Để làm gì biết không? Là để xử lý tình huống khi có bất ngờ từ trên trời rơi xuống đó.

Sau đây là tâm sự của một thanh niên tự cảm thấy may mắn vì "dù không cua gái nhưng trong túi vẫn có tiền".

Theo như cao thủ tình trường này chia sẻ: Đã thành người yêu của nhau, mang bao nhiêu không quan trọng, có bao nhiêu xài theo kiểu bấy nhiêu. Nhưng có nhiều thanh niên lần đầu đi chơi với gái, nếu thật chỉ mang theo 100k, gái nó ghét là đúng. Không phải gái nó khinh zai nghèo, mà là đã xác định đi chơi với người đẹp song cầm theo có 100k tức là không chuẩn bị chu toàn cho cuộc hẹn, đánh giá mức độ quan trọng của cuộc hẹn đầu ở tầm thấp. Còn nếu cả gia tài chỉ có 100k, vậy thì dẹp mẹ chuyện yêu đương hẹn hò sang một bên đi. Cắm đầu vào học tập và làm việc đi. Tích cực hăng say, vận may sẽ đến.

Nên nhớ, ấn tượng ban đầu luôn rất quan trọng, sau này thân thiết hơn thì lại là một câu chuyện khác, cùng lắm ko làm trai bao thì để gái bao cũng được mà.

Ps: Có tiền, thì đi đâu làm gì cũng thấy tự tin.

 

Lê Việt

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...