Cuộc thi viết truyện

Là học sinh cuối cấp, không làm những điều này bạn sẽ phải hối tiếc

Cuối cấp – Quãng thời gian vội vã, hối hả của những kỳ thi căng thẳng, thời gian để thực hiện những điều còn dang dở. Mới ngày đầu bận rộn với lễ khai giảng mà ngoảnh đi ngoảnh lại đã nửa kỳ học trôi qua.

 

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh cuối cấp có thể “chắt chiu” khoảng thời gian còn lại không nhiều sao cho thật vui và ý nghĩa bên cạnh những người bạn thân yêu và ngôi nhà thứ 2 của mình.

1. Tham gia hoạt động tập thể và tặng quà tri ân

Dù bạn là người hướng nội hay năng nổ, hãy dành 1 chút thời gian quý báu trong năm học cuối cấp tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp. Điều đó sẽ giúp bạn gắn bó, đoàn kết hơn với bạn bè, có thêm nhiều kỉ niệm trước khi rời ghế nhà trường và thể hiện lời cảm ơn chân thành của mỗi học sinh đến những người đã dạy dỗ mình.

Cái không khí cả lớp rục rịch, xúng xính chuẩn bị tiết mục văn nghệ biểu diễn trước toàn trường thật vui tươi và bồi hồi. Dù bạn có là người trực tiếp biểu diễn, hay chỉ là 1 nhân tố mặc chiếc áo lớp mình đứng hò hét cổ vũ bên dưới, đều thấy tự hào vì lớp mình là độc nhất. Chắc chắn đây sẽ là kỉ niệm khó quên, và cũng là món quà tri ân ý nghĩa gửi tặng các thầy cô đó.

2. Dã ngoại cùng cả lớp

Tổ chức những chuyến đi chơi sẽ gắn kết tập thể hơn

Những chuyến đi chơi chính là cơ hội để gắn kết mỗi thành viên trong lớp lại gần nhau hơn. Đây là cơ hội để cả lớp cùng nhau tâm sự, hiểu và thân nhau hơn nữa. Không quan trọng là đi đâu, mà quan trọng là đi với ai.

Hãy chuẩn bị những trò chơi tập thể, những cây guitar để cả lớp ngồi đàn hát hoặc tổ chức một đêm lửa trại tưng bừng. Những bài hát, những vũ điệu chẳng giống ai sẽ mang đến cho cả lớp thật nhiều kỉ niệm.

3. Một bộ ảnh kỷ yếu với chung một màu áo lớp

Với tốc độc phát triển của công nghệ hiện nay, không khó để các bạn có thể lưu trữ lại những bức ảnh hay đoạn video ngắn. Nhưng bộ ảnh kỷ yếu nó lại mang ý nghĩa rất khác. Đó là lúc mà mọi thành viên trong lớp tập trung đông đủ nhất và sức sáng tạo hay những trò quậy được các bạn phát huy.

Đừng xem thường những chiếc áo nhỏ bé. Nó có thể thể hiện được cá tính lớp mình, giúp cả lớp nổi bần bật trên sân trường hay bất kì đâu, khiến cho lớp khác phải trầm trồ ghen tị, đặc biệt khi cả lớp cùng nhau chụp kỷ yếu. Sau này, dù không học cùng nhau nữa nhưng mỗi khi mặc chiếc áo lại nhớ đến thời học sinh đáng yêu của mình.

4. Hãy thổ lộ tình cảm với người mình thích và bạn bè xung quanh

Thời học sinh là lúc chúng ta vô tư với những suy nghĩ trong sáng và cũng là lúc con người ta có nhiều cảm xúc đặc biệt nhất. Nếu bạn đang thích ai dù đơn phương, hay cũng được đối phương bật đèn xanh, hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm để người ấy biết.

Hãy mạnh dạn thổ lộ tình cảm với người mà bạn say nắng

Đừng để sau này gặp nhau rồi nuối tiếc vì đã không thổ lộ. Đã có rất nhiều trường hợp cả hai ngày đó cùng thích nhau nhưng ngại nói ra, để rồi về sau khi kể lại rồi ngậm ngùi “giá mà…” hay “giá mà ngày xưa…”.

Đừng quên dành những lời chúc ngọt ngào, những cái ôm thật chặt cho bạn bè. Viết lưu bút hay kí tặng nhau lên áo, đặc biệt là chiếc áo lớp cũng là 1 cách để lưu giữ kỉ niệm bên nhau.

5. Mình thích gì thì mình làm thôi

Những người sau khi ra trường thường cảm thấy hối tiếc về một số việc mình chưa kịp làm hoặc chưa đủ can đảm để thực hiện. Phá vỡ những quy tắc bản thân và nổi loạn 1 chút cùng lũ bạn cũng là cách để lưu giữ kỉ niệm.

Nổi loạn 1 chút và dám làm những điều mình thích

Và cuối cùng đừng quên việc quan trọng đó là chuyện học tập, nhiệm vụ hàng đầu trong giai đoạn nước rút này. Chúc các bạn có một năm học cuối cấp ý nghĩa và gặt hái được nhiều thành công!

(Theo Kenh14)

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...