Cuộc thi viết truyện

Bài giảng về cha mẹ này đã khiến cả trăm học sinh bật khóc

Với chất giọng trầm ấm truyền cảm, lối nói chuyện vừa là răn dạy vừa như tâm tình, thầy giáo đã khiến hàng trăm học sinh trường THCS Nghĩa Tân bật khóc khi nghĩ về cha mẹ và những lỗi lầm trong đời.

Mới đây, dân mạng đã liên tục chia sẻ đoạn clip có tên "Có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thánh nhân". Đoạn clip là trích đoạn một buổi nói chuyện theo chuyên đề của thầy giáo với các học sinh trường THCS Nghĩa Tân, Hà Nội.

Bài chia sẻ mang thông điệp rằng con người ai cũng có lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn biết xin lỗi đúng lúc thì bạn là một người đáng nể trọng. Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn khi còn có thể vì thời gian không cho bạn cơ hội bên cạnh mẹ cha lần thứ 2 trên cõi đời này.

Với chất giọng trầm ấm truyền cảm, lối nói chuyện vừa là răn dạy, vừa như tâm tình, thầy giáo đã chạm đến những góc sâu nhất trong cảm xúc của nhiều bạn trẻ là học sinh cấp 2 - lứa tuổi chập chững vào đời thường hay mắc phải nhiều sai lầm.

Nhiều bạn, trong đó có các nam sinh, đã ôm mặt khóc rưng rức vì nghĩ đến những nỗi vất vả của cha mẹ, những lần mình làm đấng sinh thành buồn và những đòi hỏi vô lý của bản thân. Một lần nữa qua những điều thầy giáo chia sẻ, các bạn trẻ có cơ hội lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm bên trong mình, hiểu rõ bản thân, thấy được tình cảm thiêng liêng mà bố mẹ dành cho mình. Đồng thời, thầy giáo muốn giúp các bạn phá vỡ khoảng cách mà mình đã tạo với cha, mẹ.

Theo tìm hiểu, thầy giáo trong clip là thầy Nguyễn Thành Nhân, GĐ Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam. Thầy là tác giả chương trình Học kì quân đội, cố vấn cao cấp về giáo dục - tâm lý cho ATY. 

(Theo Kenh14)

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...