Cuộc thi viết truyện

Ở Việt Nam chỉ 100.000đ/kg, nước ngoài bán giá lên tới 3 triệu đồng/con

Ngoài ra, nhiều ngành kinh doanh khác cũng được đà ăn theo loài vật này.

Ở Việt Nam, dế là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn giàu protein và vô cùng hấp dẫn. Chúng thường xuất hiện nhiều trên các bàn nhậu, bữa ăn. Giá dế ở Việt Nam dao động từ 100.000 – 200.00 VND/kg. Còn ở Trung Quốc, có những con dế được bán với giá 1.000 NDT/con, tương đương 3,4 triệu đồng. Mức giá siêu cao này bắt nguồn từ một lý do: tại đây, dế không phải là món ăn trên bàn tiệc mà được coi là thú cưng.

Dế ở Việt Nam chỉ 100.000 đ/ký

Tại khu chợ hoa ở Nam Sơn, Thâm Quyến, người dân có thể dễ dàng tìm mua các chú dế được đặt trong lồng cách điệu vô cùng xinh xắn. Nhiều bậc phụ huynh chọn mua loài côn trùng này cho con cái bởi chúng giúp trẻ tiếp xúc với thế giới tự nhiên, mang ý nghĩa giáo dục đáng kể.

phụ huynh mua dế về dạy con tiếp cận với thiên nhiên

Các bậc phụ huynh mua dế cho con cái để dạy trẻ tiếp xúc với thế giới tự nhiên

Anh Lưu Minh Tường – người đã bán dế gần 20 năm cho biết, lượng tiêu thụ dế trong 2 năm vừa qua tăng trưởng nhanh chóng với tốc độ 20% mỗi năm. Từ tháng 7 vừa qua, mỗi ngày anh bán được hơn trăm con dế. Khách hàng tới mua ở đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ đến già đều có.

Anh Lưu Minh Tường người đã có 20 năm kinh nghiệm trong nghề bán dế

Anh Lưu Minh Tường – người đã có 20 năm kinh nghiệm trong nghề bán dế

Tại Trung Quốc, thú nuôi côn trùng đã có lịch sử hàng trăm năm và trở thành thú vui thư giãn dành cho mọi lứa tuổi bây giờ. Người nuôi dế thường bị thu hút bởi tiếng kêu trong trẻo mà giòn giã của chúng. Những con dế càng to, tiếng kêu càng đặc biệt thì giá bán sẽ càng cao, con đắt nhất có thể bán với giá hơn 1.000 NDT.

lồng giành cho thú cưng

 

Lồng dế đẹp

các dịch vụ ăn theo

Ăn theo cơn sốt nuôi dế, các cửa hàng bán lồng, rọ, hũ cũng ăn nên làm ra.

Ăn theo cơn sốt nuôi dế, một số ngành kinh doanh khác cũng được đà phát triển, đặc biệt là những cửa hàng bán lồng nhốt, hũ đựng.
Từ tháng 7 đến tháng 10 hằng năm là mùa dế đắt hàng nhất. Ở chợ Nam Sơn, có tới 4-5 cửa hàng cùng bán dế, lượng dế tiêu thụ ở chợ mỗi ngày đạt ít nhất hơn 1.000 con.  

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...