Cuộc thi viết truyện

Chỉ vài chục năm nữa thôi, cuộc sống của con người sẽ thay đổi chóng mặt thế này đây


Bạn đã bao giờ tò mò về cuộc sống của loài người sau hàng chục năm nữa chưa? Liệu khi nào robot sẽ trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi nhà? Chùm ảnh sau đây sẽ là những dự đoán đầy thú vị, giúp bạn hình dung được sự thay đổi trong tương lai của con người.

Trong tương lai, con người có thể chữa trị được gần như toàn bộ căn bệnh hiểm nghèo mà y học hiện nay đang bó tay. Quá trình lão hóa sẽ chậm lại hoặc thậm chí... đảo ngược. Tới lúc này thì dù đã 60 tuổi cũng có thể có diện mạo như thời "xuân xanh" nha.

 

Máy tính ngày càng thông minh và thu nhỏ hơn bao giờ hết, nó thậm chí có kích cỡ chỉ bằng 1 phần trên trang phục hàng ngày. Chẳng cần tới mấy thế kỉ sau, điều này sẽ xuất hiện trong vài năm tới nữa thôi.

Nửa người nửa máy ư? Đó sẽ không còn là câu chuyện viễn tưởng nữa. Một cỗ máy sở hữu các bộ phận của con người, hay một con người sống dựa vào máy móc đây?

Mọi phương tiện giao thông đều được điều khiển bởi máy móc thay vì con người như trước đây.

Những thiết bị thông minh có thể trở thành 1 phần trong bộ não người thì sao nhỉ? Đây cũng có thể là thời điểm trí tuệ nhân tạo đươc hoàn thiện, với khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin không thua gì "hàng auth".

Nếu bạn quá chán nản với những người đồng nghiệp "lắm chuyện" xung quanh thì đừng lo. Tương lai đồng nghiệp của bạn có thể là những chú robot cần mẫn và siêng năng thế này đây.

Thiết bị Nano sẽ được sử dụng rộng rãi trong y học. Nanorobots sẽ có khả năng thâm nhập tế bào để nuôi chúng và loại bỏ chất thải, do đó quá trình ăn uống truyền thống sẽ trở nên không cần thiết.

Sau khi có phiên bản người 2.0 thì cũng phải có phiên bản 3.0 chứ nhỉ. Đây là lúc cơ thể hoàn toàn theo ý muốn của chính bạn, tức là bạn có muốn xinh như hoa hậu thì cũng là điều dễ như trở bàn tay mà thôi.

Trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển và thậm chí còn vượt xa cả trí tuệ thật của con người. Biết đâu một ngày nào đó chúng ta sẽ phải "cắp sách" theo học Robot thì sao nhỉ.

Lúc này thì không chỉ có phần mềm mới cập nhật được đâu, cơ thể con người hoàn toàn có thể cập nhật và nâng cấp đó nha.

Chà chà, tới lúc này thì phải dè chừng Robot thật rồi nha. Một Robot lúc này có thể bằng cả 4 con người cộng lại rồi đó. Nguy cơ máy móc nổi dậy và thống trị thế giới sẽ không còn là điều viễn tưởng nữa.

Trong tương lai, Trái đất có thể biến thành một chiếc máy tính khổng lồ. Con người sẽ không còn bị hạn chế bởi tốc độ ánh sáng nữa.

Rồi sẽ tới một ngày trí tuệ nhân tạo còn vượt xa tầm trái đất của chúng ta. Và những robot siêu đẳng này sẽ lên đường để đi... chinh phục các hành tinh khác trong hệ Mặt trời.

(Theo Yan.vn)

d654
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...