Cuộc thi viết truyện

15 mẹo chống díu mắt hiệu nghiệm dành cho các thánh ngủ nướng

Làm việc quá nhiều và nghỉ ngơi không điều độ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Những phương pháp này sẽ giúp bạn xua tan cơn buồn ngủ để tỉnh táo cho cả ngày.

Cuộc sống ngày càng bộn bề, bận rộn khiến cho bạn không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy làm thế nào để bạn có thể giữ vững tinh thần tỉnh táo trong những ngày làm việc tiếp theo? 15 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vừa bảo vệ sức khỏe, vừa nâng cao tinh thần để có thể tỉnh táo chống chọi lại những cơn buồn ngủ, mỏi mệt.

1. Không uống quá nhiều cà phê hoặc nước tăng lực

Những đồ uống này có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc uống nhiều cà phê cùng nước tăng lực sẽ khiến bạn mệt mỏi, và sẽ mất một thời gian dài để hồi phục hoàn toàn lại cơ thể.

2. Tắm vòi hoa sen với cả nước nóng và nước lạnh

Sự tương phản nhiệt độ sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Hoặc bạn chỉ cần rửa mặt bằng nước lạnh. Phương pháp đơn giản này luôn hữu hiệu.

3. Thực hiện các động tác tăng oxy cho não

Bạn có thể thực hiện một vài cách dưới đây để tăng oxy cho não, giúp cơ thể tỉnh táo hơn

- Nằm xuống sàn nhà hoặc bất kỳ mặt phẳng nào.

- Đặt một tay vào dạ dày, dưới xương sườn của bạn. Đặt tay còn lại lên ngực.

- Hít một hơi thật sâu bằng mũi, và bạn sẽ cảm thấy bụng bạn đang căng lên, đẩy tay của bạn. Hãy chắc rằng, ngực bạn không hề phồng lên.

- Sau đó, thở ra bằng miệng như thể bạn đang huýt sáo. Và bạn sẽ cảm thấy bụng bạn xẹp dần, tay dần hạ xuống. Đẩy hết không khí ra ngoài.

Lặp lại bài tập này từ 5-10 lần và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng.

4. Ăn kem vào buổi sáng

Kem sẽ giúp đánh thức bộ não của bạn. Nhiệt độ lạnh của kem sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn kem buổi sáng trong những ngày thật sự buồn ngủ, chứ không nên biến nó thành thói quen.

5. Tập thể dục buổi sáng

Bạn không cần tập một bài tập quá dài hoặc phức tạp. Vài động tác đơn giản cũng đã đủ để nạp đầy năng lượng cho bạn.

6. Tắm nước nóng với tinh dầu khuynh diệp hoặc thông

Một vài giọt dầu có mùi mạnh kết hợp với nước nóng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn rất nhiều. Bạn có thể tắm vòi hoa sen hoặc tắm bồn với nước nóng vào buổi sáng, chúng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

7. Đi ra ngoài

Nếu bạn không thể đi ra ngoài, hãy mở cửa sổ và hít thở không khí trong lành từ bên ngoài. Sẽ càng tốt hơn nếu nhiệt độ bên ngoài thấp hơn trong phòng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái và tỉnh táo.

8. Lên kế hoạch cho ngày

Hãy làm mọi việc theo kế hoạch. Viết tất cả những điều quan trọng cần làm vào giấy và thực hiện theo những gì đã dự định. Với cách này, não bạn sẽ tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu thay vì phải cố ghi nhớ.

9. Ăn ít đường trắng

Lượng đường trong máu tăng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn muốn ăn đồ ngọt, hãy ăn trái cây. Chúng sẽ tốt cho sức khỏe hơn là ăn và uống nhiều đường.

10. Tăng độ sáng cho môi trường xung quanh

Nếu bạn làm việc hoặc ở trong môi trường tăm tối, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy buồn ngủ hơn.

11. Đi ngủ từ 15 – 20 phút vào buổi trưa

Chỉ với giấc ngủ 20 phút ngắn ngủi, bạn đã có thể khôi phục lại năng lượng cơ thể.

12. Đặt thứ có mùi hương mạnh cạnh mình

Mùi cam, quýt, lá kim, đinh hương, quế hay gừng sẽ giúp bạn tăng năng lượng ngay tức khắc.

13. Cười nhiều hơn

Cười sẽ giúp bạn thư giãn, quên mọi buồn phiền. Bạn có thể xem vài video hài hước, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, sảng khoái và có thêm nhiều năng lượng hơn.

14. Đặt lưỡi chạm vào vòm miệng trên

Phương pháp này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, khiến não bạn được đánh thức ngay tức khắc.

15. Thay tất

Nghe thì vô cùng kỳ cục nhưng phương pháp này lại rất hữu hiệu. Hãy đổi tất trong ngày, bạn sẽ thấy mình có nhiều năng lượng hơn. Chúng thật sự hữu hiệu, hãy thử một lần xem sao nhé.

(Kênh 14)

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...