Cuộc thi viết truyện

Tòa nhà Landmark 81, nguyệt thực ngày 28/7 đang rất “nóng” trên Google

Google đã phân tích số liệu các lượt tìm kiếm tại Việt Nam để công bố top 10 từ khóa “hot” nhất

google tim kiếm nhiều

Chiều 27/7, Google đã công bố danh sách 10 chủ đề được nhiều người dùng internet tại Việt Nam quan tâm nhất trong tuần 20 - 27/7. Trong đó, sự kiện khai trương tòa nhà Landmark 81 thu hút rất nhiều sự chú ý với vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Trung tâm thương mại tại Tòa nhà Landmark 81 chính thức được đưa vào hoạt động vào ngày 26/7. Theo Google, người dùng internet tại Việt Nam đã tìm kiếm trên Google để biết các địa điểm ăn uống, giải trí, các nhãn hàng và nhiều thông tin khác liên quan tới Landmark 81.

Hiện tượng nguyệt thực toàn phần sẽ xảy ra vào rạng sáng 28/7 nằm ở vị trí thứ 4. Theo phân tích của Google, hiện tượng nguyệt thực được nhiều người tìm kiếm với mong muốn cập nhật thời gian diễn ra chính xác của hiện tượng cũng như tìm kiếm địa điểm xem lý tưởng.

Ngoài ra, vụ tai nạn “máy bay rơi ở Nghệ An” xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 26/7 cũng nhanh chóng lọt top tìm kiếm trên Google với vị trí thứ 5. Vụ việc được xác định là một máy bay quân sự Su-22 bị rơi xuống địa bàn xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An trong quá trình bay huấn luyện, khiến 2 chiến sĩ thiệt mạng.

Trước đó, một sự cố đáng buồn khác cũng lọt vào bảng xếp hạng tuần này là sự cố “vỡ đập thủy điện ở Lào” vào đêm 23/7. Chủ đề này xếp ở vị trí thứ 6 với các lượt tìm kiếm chủ yếu tập trung vào tin tức liên quan tới thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy.

Bên cạnh đó, hàng loạt bộ phim truyền hình Việt Nam và nước ngoài tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Đặc biệt, tên phim “Gạo Nếp Gạo Tẻ” đã vươn lên vị trí số 1 sau nhiều tuần có mặt trong bảng xếp hạng. Tiếp theo, ở vị trí số 2 là bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu”; trong khi lần lượt ở vị trí thứ 7 và 8 là bộ phim Hàn quốc “Thư ký Kim sao thế” và “Cả một đời ân oán”.

Xuất hiện ở vị trí thứ 9 là một chủ đề liên quan đến các nghệ sĩ ở hậu trường showbiz. Cụ thể là Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy đã thu hút sự chú ý mạnh từ dân mạng sau hình ảnh thân mật của họ ở đám cưới của Á hậu Tú Anh.

Vị trí thứ 10 của bảng xếp hạng tuần vừa qua thuộc về từ khóa “Bảng xếp hạng V-League 2018”. Người dùng Google Search đã theo dõi các tin tức, lịch thi đấu và bảng xếp hạng của giải đấu thông qua thông tin tổng hợp trên trang tìm kiếm.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (20 - 27/7):

1. Gạo Nếp Gạo Tẻ

2. Ngày ấy mình đã yêu

3. Tòa nhà Landmark 81

4. Nguyệt thực

5. Máy bay rơi ở Nghệ An

6. Vỡ đập thủy điện ở Lào

7. Thư ký Kim sao thế

8. Cả một đời ân oán

9. Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy

10. Bảng xếp hạng V-League 2018

(24h.com.vn)

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...