Cuộc thi viết truyện

Ngăn kéo bàn học của Nobita là có thật, con người có thể xuyên thời gian rồi ư?

Theo nhà khoa học nổi tiếng thế giới Albert Einstein, không chỉ có các nhà khoa học mới đam mê khám phá ra khả năng di chuyển trong thời gian mà toàn bộ loài người đã quấn quanh khái niệm này trong hàng thế kỷ.

Câu chuyện về những cuộc du hành xuyên thời gian đã tồn tại từ hàng thế kỷ trước dưới các dạng truyền thuyết. Có rất nhiều câu chuyện bí ẩn từ thời cổ đại cho thấy một số người bị biến mất một cách kì lạ nhưng lại xuất hiện ở một khoảng thời gian khác.

Rất nhiều những câu chuyện được ghi chép lại từ hàng ngàn năm về trước cho thấy những ghi nhận của con người về "xuyên không". Trong xã hội ngày nay, việc du hành xuyên thời gian vẫn còn là một bí ẩn thách thức các nhà khoa học. Hiện đã có rất nhiều giả thuyết gây tranh cãi về việc liệu con người có khả năng xuyên không hay không.

Câu chuyện xuyên không vẫn là câu hỏi đau đầu chưa tìm ra lời giải

Cách đây không lâu, một người đàn ông đã đăng video trực tuyến nói rằng mình là du khách xuyên thời gian đến từ năm 2028. Người này cho biết ông ta đã liều mạng trở về quá khứ nhằm mục đích cảnh báo con người rằng, hoàn toàn có tồn tại thứ công nghệ cho phép con người bẻ cong không gian lẫn thời gian.

Trong đoạn video gây tranh cãi, vị “du khách” này đã nói:

"Mục đích duy nhất của tôi là chứng minh cho bạn rằng du hành xuyên thời gian là hoàn toàn tồn tại và tôi là một trong số những người trải nghiệm điều đó. Trước hết, việc xuyên thời gian có thể được phát hiện vào năm 2003 và chỉ được sử dụng bởi các tổ chức bí mật hàng đầu. Khả năng này sẽ không được công bố cho đến năm 2028. Năm 2021, sẽ có một thiết bị thực sự phổ biến, gần giống như Google Glass, trông giống như một cặp kính bình thường, nhưng sẽ có sức mạnh xử lý như máy tính để bàn hiện nay. Vấn đề quan trọng tiếp theo là sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, Tổng thống vẫn sẽ là ông Donald Trump. Tôi có thể nói điều này với sự chắc chắn 100%. Tôi biết nhiều bạn sẽ không tin tôi, nhưng những gì tôi nói là sự thật. "

Phải chăng du hành xuyên thời gian chỉ tồn tại trong truyền thuyết cổ đại và các bộ phim Hollywood?

Theo giáo sư vật lý và toán học Brian Greene của Đại học Columbia, người đồng sáng lập của Liên hoan Khoa học Thế giới, câu trả lời là: Không, du hành xuyên thời gian hoàn toàn có thực. Để minh họa dễ hiểu, giáo sư này đã mô phỏng quá trình xuyên không tương tự như việc chúng ta bước qua một cây cầu. Cây cầu này sẽ là địa điểm không thay đổi, nhưng khi bước qua, chúng ta đã đi từ khoảng không gian này sang khoảng không gian khác.

Mô hình xuyên thời gian được các nhà khoa học mô phỏng

Trước đó vào năm 1935, nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein cũng đã khẳng định các khoảng không gian luôn song hành với nhau. Tức là quá khứ, hiện tại và tương lai luôn tồn tại cùng một lúc. Theo nhà Einstein, thời gian là tương đối chứ không phải tuyệt đối, cho nên bằng một cách nào đó khi men theo con đường không gian, chúng ta có thể quay về chính không gian ấy nhưng lại ở các thời điểm khác nhau. Việc du hành thời gian chắc chắn được dựa theo nguyên tắc này.

Vấn đề khó nhằn nhất của quá trình nghiên cứu là tìm ra con đường không gian có thể di chuyển từ thời gian này sang thời gian khác

Tuy nhiên vấn đề còn tồn tại ở đây chính là việc làm sao có thể tìm ra một con đường không gian như thế. Đó chắc hẳn sẽ vẫn còn là bài toán đau đầu đối với các nhà khoa học bởi lẽ cỗ máy thời gian vốn không nằm trong... hộc bàn của Nobita như chúng ta vẫn tưởng. Hãy cứ chờ đợi xem sao, biết đâu một ngày chúng ta lại trở thành nhân vật chính trong các câu chuyện xuyên không thì sao nhỉ?

(Theo Yan.vn)

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...