Cuộc thi viết truyện

Lạc đà bị loại khỏi cuộc thi sắc đẹp vì tiêm botox

Những con lạc đà tiêm botox để có diện mạo bắt mắt hơn bị các nhà tổ chức cuộc thi sắc đẹp loại khỏi danh sách thí sinh.

12 con lạc đà bị phát hiện tiêm botox trong cuộc thi sắc đẹp. Ảnh minh họa: AFP.

Các nhà chức trách ở lễ hội King Abdulaziz loại 12 con lạc đà khỏi cuộc thi sắc đẹp do chúng tiêm botox, theo báo cáo hôm 23/1 trên trang The National. Hơn 30.000 con lạc đà và 300.000 khách tham dự Lễ hội lạc đà King Abdulaziz lần thứ hai kéo dài từ ngày 1/1 đến 1/2 năm nay gần Riyadh, Arab Saudi. Tổng giải thưởng cho cuộc thi sắc đẹp dành cho lạc đà trong lễ hội lên đến 57 triệu USD. 

Nhiều khả năng tiền thưởng lớn là lý do khiến chủ những con lạc đà tiêm chất botox cho chúng. "Họ sử dụng botox cho môi trên, môi dưới, mũi và thậm chí hàm. Cách này khiến phần đầu của con lạc đà phồng lên, làm môi và mũi của nó trở nên lớn hơn", Ali Al Mazrouei, một người tham gia lễ hội hàng năm, giải thích.

Botox là một loại axit amin, chiết xuất từ trực khuẩn Clostridium, sử dụng trong thẩm mỹ trên thế giới từ những năm 70 của thế kỷ trước. Chất Botulinum toxin A trong botox tác động vào nhóm cơ có hoạt động quá mức, khiến nó được thả lỏng và xóa mờ nếp nhăn trên mặt. Đồng thời, Botulinum toxin A cũng hạn chế vận động cơ gây nhăn.

Vài ngày trước lễ hội, một bác sĩ thú y cũng bị bắt gặp tiêm botox cho lạc đà và tiến hành phẫu thuật để giảm kích cỡ tai của chúng. Ngoài chiều cao, vóc dáng và vị trí chiếc bướu của chúng, bờ môi đầy đặn trề ra và những đặc trưng lớn đóng vai trò thiết yếu để lạc đà giành ngôi vị cao trong cuộc thi sắc đẹp.

(Vnexpress)

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...