Cuộc thi viết truyện

Đặt cược cả tính mạng trên những con đường ngoằn ngoèo nguy hiểm nhất thế giới

Đi trên những con đường này cảm giác như đang đặt cược mạng sống vào tay thần chết, chỉ cần sơ sẩy một chút là đã rớt xuống vực thẳm.

1. Đường hầm Quách Lượng

Đường hầm Quách Lượng

Đường hầm Quách Lượng dài 1.250 m nằm trên vách núi dựng đứng thuộc dãy Thái Hành Sơn ở trung tâm tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.Đường hầm được làm bởi 13 người đàn ông của làng Quách Lượng trong điều kiện không có điện, không có máy móc, 13 người đàn ông đã dùng mũi khoan sắt, thiết chùy, sức lực, mồ hôi và nước mắt, phải mất 5 năm mới hoàn thành được con đường trên vách đá dài 1250m.

2. Đường Skardu, Pakistan

Đường Skardu, Pakistan

Skardu là con đường núi nguy hiểm nhất nằm ở Gilgit-Baltistan, Pakistan. Con đường này dài 104 km, nằm ở độ cao gần 2000 mét so với mực nước biển, nó kéo dài từ sông Indus đến thị trấn Skardu cao 2225 mét.
3. Đường sắt Maeklong

Chợ đường sắt Maeklong

Cách thủ đô Bangkok, Thái Lan khoảng 75 km về phía Tây, chợ đường sắt Maeklong nằm sát đường ray tàu hỏa với chiều dài chỉ 500m. Nơi đây hiện đã trở thành điểm đến khác biệt và hấp dẫn đối với khách du lịch ưa mạo hiểm.
4. Đường ở phía bắc Yungas, Bolivia

Con đường nguy hiểm này vào năm 2006 đã cướp đi từ 200-300 sinh mạng. Trên đường bây giờ vẫn còn lưu lại dấu vết những chiếc xe đã từng bị rơi. Mùa mưa thì sương mù cản trở tầm nhìn, mùa hè thì khói bụi, đất đá rơi xuống thường xuyên.
5.St. Gotthard Pass, Thụy Sĩ

St. Gotthard là một trong 2 tuyến đường chính bắc-nam qua dãy Alps của Thụy Sĩ. Hầu hết các phần của đường không bị rào chắn nên chỉ một phút bất cẩn sẽ cướp đi tính mạng ngay.
6. Tuyến đường sắt Nose of the Devil (Mũi Quỷ Dữ)

Tuyến đường sắt Nose of the Devil (Mũi Quỷ Dữ)

Tuyến đường sắt Nose of the Devil (Mũi Quỷ Dữ) được xây dựng trên vách đá cùng tên tại độ cao 800 m ở Ecuador. Ngày nay hoạt động của các tàu hỏa chở khách ở đây đã bị cấm.
7.Núi Zoji La, Ấn Độ

Núi Zoji La, Ấn Độ

Vượt qua giữa Ladakh và thung lung Kashmir ở độ cao 3528 mét so với mực nước biển. Con đường này hẹp tới nổi chỉ có 2 chiếc xe tải đi qua nhau. Hơn nữa, nơi đây được người dân thường xuyên dẫn bò, dê đi ngang qua.
8.Đường Himachal Prades, Ấn Độ

Đường Himachal Prades, Ấn Độ

Đường Himachal thường xuyên bị cấm do bị tuyết gây tắc nghẽn. Nếu vượt qua khu vực này, du khách có thể đến được vùng đất tuyệt đẹp của người Tây Tạng.
9.Đường Atlantic, Na Uy

Đường Atlantic, Na Uy

Con đường Atlantic giống như làn sóng mềm mại vắt qua những núi đá nhấp nhô giữa biển. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm. Mặc dù trông có vẻ nguy hiểm nhưng tại đây du khách có thể thưởng ngoạn với tầm nhìn tuyệt đẹp nhìn ra Đại Tây Dương.
10.Col de la Bonette, Pháp

Col de la Bonette, Pháp

Col de la Bonette là đèo cao nhất trong dãy núi Alps của Pháp. Tuyến đường này có nhiều đợt rẽ đột ngột, thách thức thần kinh của người đi.

( sưu tầm internet)

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...