Cuộc thi viết truyện

15 bức ảnh tuyệt vời về lớp học vòng quanh thế giới

Những bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia của Reuter về các lớp học trên khắp thế giới, từ nền đất đơn sơ đến căn phòng đầy đủ tiện nghi.

Cô Mahajera Armani và lớp học nữ sinh của mình chụp ảnh trong khu vực học mở, được thành lập vởi Ủy ban Phát triển Nông thông Bangladesh (BRAC), bên ngoài thành phố Jalalabad, Afghanistan.

Lớp học của những đứa trẻ từ 6 – 7 tuổi tại Trung tâm Giáo dục Handsed Hands ở khu ổ chuột Kibera tại thủ đô Nairobi của Kenya.

Cô Giang Thi May dạy lớp 1 ở một trường tiểu học tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, giáp biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Lớp học này không có điện và sách. Cô dạy những đứa trẻ bằng tiếng của người Mông bản địa.

Cha Juan Humberto Cruz chụp ảnh với các học trò lớp 4 của mình ở trường Semillas de Esperanza (hạt giống hy vọng) tại Soacha, gần Bogota, Colombia.

Giáo viên Manel el Ayachi chụp ảnh trong ngày đầu tiên của năm học mới ở Linine Street Preparatory ở Tunis, Tunisia.

Các học sinh lớp 3 trong lớp học tại trường Mashal Model School ở ngoại ô Islamabad, Pakistan. Trường Mashal Model đươc mở dành cho các trẻ em nghèo từ các vùng khác nhau của Pakistan và Afghanistan đến sinh sống ở ngôi làng Bari Imam bên ngoài trường học. Bố mẹ của các em là người bán hàng rong, người ăn xin, nhặt rác hay rửa xe.

Thầy giáo Moulay Ismael Lamrani chụp ảnh với lớp học của mình tại trường tiểu học Oudaya ở Rabat, trong ngày đầu tiên của năm học mới tại Ma Rốc.

Một lớp học tại trường tiểu học Tyburn ở Chatsworth, Durban, Nam Phi.

Các học sinh và cô giáo Ana Dorrego ở trường Agustin Ferreira tại vùng ngoại ô thành phố Minas, Uruguya. Trường học ở vùng nông thôn này có 12 học sinh từ 4 đến 11 tuổi và chỉ có một giáo viên. Các hoạt động tại đây bao gồm vắt sữa bò, trồng rau và nấu ăn.

Cô Elizabeth Moguel chụp ảnh với các học sinh lớp 7 Latin của mình ở trường Boston Latin ở Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Trường Boston Latin là trường học công lập đầu tiên và lâu đời nhất ở Mỹ - được thành lập năm 1635.

Các nam sinh lớp 9 chụp ảnh cùng giáo viên sinh học Suzanne Veitch trong lớp học ở trường Forest, Luân Đôn, Anh.

Giáo viên lịch sử Tamara Eidelman chụp ảnh cùng các học sinh lớp ở Gymnasium 1567 tại Moscow, Nga.

Thầy Kahon Rochel cùng các học sinh bên trong lớp học tại trường tiểu học EPV Sinai ở Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Các đứa trẻ tại trường học nổi Municipal School Sao Jose II bên bờ sông Amazone, đoạn chảy qua một vùng nông thôn ở Manaus, Brazil.

Thạc sĩ Mohammad Ayoub cùng các học sinh lớp 5 tại một công viên ở Islamabad, Pakistan. Ayoub – một công chức ở Pakistan – bắt đầu chương trình giáo dục cho trẻ em nghèo năm 1985. Ông thực hiện công việc giảng dạy này bằng nguồn thu nhập từ làm công chức, trong khi các tình nguyện viên và học sinh của ông dạy trẻ em Tiếng Anh, Urdu và toán. Lớp học của họ nằm trong một công viên địa phương khi thời tiết tốt và một căn phòng ở khu ổ chuột vào những ngày mưa.

Tây Tử (Theo Reuter)

 

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...