Cuộc thi viết truyện

Người đàn ông đầu hàng cảnh sát lúc nửa đêm, sau gần 14 tiếng cố thủ

23h40 ngày 1/10, 10 phút sau khi cảnh sát ra "tối hậu thư", Lê Ngọc Sơn rời căn phòng cố thủ, tra tay vào còng.
Từ 10h ngày 1/10, khi cảnh sát đến nhà thực thi lệnh bắt với cáo buộc có hành vi huỷ hoại tài sản, Sơn đã cố thủ trong nhà riêng ở đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An. Người đàn ông 33 tuổi này còn ném một quả lựu đạn vào lực lượng làm nhiệm vụ song không phát nổ.
 
Hai người bạn tình cờ đến chơi đã bị anh ta lôi kéo cố thủ cùng. Tuy nhiên sau đó, hai người đã đi ra khỏi nhà, mang theo một quả lựu đạn được Sơn đưa để "phòng thân".
 
Cảnh sát không tấn công mà bao vây, thuyết phục suốt nhiều tiếng, dù lực lượng đặc nhiệm với vũ khí đã được bố trí trên nóc một toà chung cư cao 20 tầng ở gần đó.
 
Cảnh sát vũ trang phong toả ngôi nhà từ sáng đến đêm, trong phạm vi chừng 300m. Ảnh: Nguyễn Hải
 
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Đến chiều, cảnh sát tiếp cận được tầng một và tum ở tầng 3 của căn nhà song Sơn vẫn cố thủ ở tầng hai. Tối, nhà chức trách vẫn tiếp tục bao vây, tăng cường thêm quân số, tổng cộng gần 200 người.
 
23h30, cảnh sát ra "tối hậu thư" với Sơn rằng có 10 phút suy nghĩ để đầu hàng. Hết thời gian trên, Sơn đi xuống tầng một và bị khống chế.
 
Nghệ An đã cử nhiều lực lượng tham gia cuộc bao vây Sơn trong ngày 1/10. Ảnh: Nguyễn Hải
 
Lý giải vì sao không sử dụng ngay hơi cay và một số biện pháp nghiệp vụ với Sơn trong suốt gần 14 tiếng bao vây, một cảnh sát làm nhiệm vụ cho hay xác định nghi phạm có lựu đạn, lại manh động nên mọi tính toán cần cẩn trọng để tránh sự cố đáng tiếc xảy đến với người dân xung quanh.
 
Việc tấn công từ tầng một và từ tum xuống căn phòng ở tầng 2 là một trong những phương án được tính đến nếu nghi phạm không đầu hàng trong đêm 1/10.
 
Lê Ngọc Sơn.
 
Ngay khi bắt Sơn, cảnh sát đưa thiết bị vào nhà để dò mìn, lựu đạn nghi còn sót lại. Hiện trường tiếp tục bị phong toả. Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem được đề nghị giải tán, về nhà.
 
1h30, việc khám nghiệm hoàn tất. Theo một cán bộ công an, lực lượng làm nhiệm vụ thu được một quả lựu đạn thật và hai quả lựu đạn giả.
 
Sơn cố thủ trong căn nhà do bố mẹ để lại cho anh ta sử dụng. Ảnh: Nguyễn Hải
 
Nhà chức trách xác nhận, trong thời gian bị bao vây, Sơn vẫn viết Facebook cá nhân với nội dung được cho là thách thức cảnh sát: "Mưa to, nên vào luôn đi. Sẵn sàng lâu lắm rồi".
 
Sơn có nhiều tiền án, tiền sự trong đó có tội liên quan ma tuý. Anh ta đang bị điều tra tội Huỷ hoại tài sản do đập phá một chiếc ôtô của người khác.
 
Theo VNE

d654
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...