Cuộc thi viết truyện

Vô tình ‘hôn’ vào đuôi xe Mazda 6 vắng chủ, bác tài để lại giấy nhắn dễ thương

Vô tình quay xe không để ý và va vào đuôi xe Mazda 6 khiến chiếc xe bị móp đuôi và vỡ đèn, thay vì mặc kệ và bỏ đi như một vài người xấu tính vẫn làm thì anh tài này lại hành động khác.

 

Mới đây, tại một nhóm lớn chuyên về giao thông trên Facebook, một tài khoản có tên Vũ Văn Bình đã đăng tải hình ảnh anh vô tình thấy được ở bãi đỗ xe khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Khi anh tài xế 45 chỗ quay xe không để ý đã va vào chiếc xe Mazda khiến xe này bị móp đuôi và vỡ đèn, thay vì mặc kệ và chối bỏ trách nhiệm, anh tài xế này đã vô cùng đáng yêu khi viết giấy để lại địa chỉ, số điện thoại của mình để chủ xe Mazda có thể liên lạc giải quyết thiệt hại.

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo cư dân mạng bởi sự đáng yêu và chân thành

Chiếc xe bi đâm móp đuôi và vỡ đèn

Mẩu giấy nhỏ dễ thương của bác tài khiến dân mạng xôn xao

Trong khí đó, đã từng có nhiều trường hợp người ta luôn tìm cách bỏ trốn để tránh việc đền bù, bởi lẽ giá thành sửa xe ô tô khá đắt đỏ thì anh tài xế xe khách lại có cách hành xử quá văn minh. Vì không thể gặp tài xế nên anh đã để lại thông tin rất cụ thể. Có lẽ, bác tài có chiếc xe bị lỡ đâm hỏng cũng không lỡ giận anh tài xế đáng yêu kia.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt thích của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều vô cùng thích thú và hoan nghênh tinh thần cũng như lối hành xử văn minh của bác tài 45 chỗ nói trên.

Tài khoản H.L bình luận: ‘Bác làm thế này ai lỡ giận. Đó là một cách ứng xử vô cùng văn minh và đáng khen. Dù có thế nào cũng xin được tặng bác nghìn like'.
‘Thật hiếm có người như bác. Xã hội giờ va chạm là tìm cách chạy trốn, nặng thì xuống đường đánh, chém nhau cũng nên. Cách hành xử văn minh và không trốn tránh trách nhiệm như bác thật vô cùng đáng khen. Em chúc bác mạnh khỏe, vững tay lái', tài khoản T.N bình luận.

Mặc dù vẫn chưa biết chủ nhân ‘mẩu giấy nhỏ' là ai, tuy nhiên bài viết đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ với những bình luận ngợi khen không ngớt.

(tiin.vn)

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...