Cuộc thi viết truyện

Toàn cảnh cuộc chiến giữa Beat Troll và Dota2Vn: Đại chiến trường kì

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang xôn xao về cuộc ‘đại chiến’ giữa những cộng đồng facebook lớn với những cái tên như Beat Troll, Dota2vn hay VOZ. Tổng hợp toàn cảnh cuộc chiến của Mexanh.vn.

 

Đêm 27.1.2018, fanpage Beat Troll đột ngột đóng cửa.

Rạng sáng 2.2.2018, cộng đồng lớn nhất của game thủ lớn nhất Việt Nam – Dota2Vn biến mất không dấu vết.

Câu chuyện bắt đầu từ ngày 27.1.2018, khi trận đấu giữa Uzbekistan và Việt Nam vừa kết thúc, cư dân mạng phát hiện fanpage Beat Troll – 1 nhánh nhỏ của Beat.vn đăng facebook cá nhân cầu thủ số 11 vừa lập công bên phía đội bạn. Hành động này nhằm kích động một số người dung vào trang cá nhân cầu thủ này comment những lời lẽ xúc phạm và report khóa facebook.

Hình ảnh chụp màn hình cho thấy sự 'hai mặt' của Beat Troll

Ngay sau đó, Beat Troll lại đăng bài thể hiện sự thất vọng với hành động trên của cư dân mạng. Động thái này lập tức đã làm ‘nóng mắt’ các cộng đồng người dung. Họ cho rằng đó là việc “vừa ăn cướp vừa la làng”, làm xấu mặt người Việt Nam và lên tiếng phản đối dữ dội.

Đứng đầu phe phản đối là Voz và Dota2Vn. Ngoài ra, những tài khoản facebook tham gia hai cộng đồng này còn tham gia report fanpage Beat Troll. Nhận thấy điều đó, nhóm admin của Beat đã phải lên tiếng xin lỗi về những bài đăng, đồng thời tạm khóa fanpage để tránh cơn giận dữ của người dùng facebook.

Tuy nhiên, "cuộc chiến" này có vẻ như căng thẳng hơn so với hình dung của những người quan tâm. Rạng sáng nay, một ngày sau khi Beat Troll trở lại, Voz và Dota2Vn tiếp tục kêu gọi đánh sập fanpage này và được các cộng đồng khác hưởng ứng. Nhưng Beat Troll không ngồi im chịu trận. Họ cũng tổ chức tấn công đáp trả vào các cộng đồng phản đối trước đây.

Sự bức xúc của nhiều người dùng trước cách đưa tin tức của Beat Troll

Dù thời điểm group Dota2Vn biến mất vào khoảng tầm 3h sáng, nhiều game thủ vẫn nhận ra và đại chiến lần này trở thành chủ đề bàn luận rôm rả trên khắp các diễn đàn, hội nhóm. Kể cả những người đứng ngoài cuộc, họ cũng tỏ ra rất quan tâm đến "chiến sự" lần này. Nhiều luồng thông tin cho rằng Dota2Vn chỉ tạm khóa group để tránh sự trả đũa của Beat. Họ đang liên kết với nhiều cộng đồng khác để ‘nổi dậy’ vào đêm nay.

Diễn biến mới nhất

Nhiều người còn gọi đây là 'cách mạng văn hóa' (Nguồn ảnh: Facebook)

Diễn biến “cách mạng văn hóa” trên facebook lần này sẽ tiếp tục được Mexanh.vn cập nhật trong các bài tiếp theo.

Dạ Liên Thảo
 

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...