Cuộc thi viết truyện

Sự trừng phạt thích đáng dành cho những kẻ phá hoại tài sản, án phạt có thể lên tới 20 năm tù giam

Sau khi OFFB hôm 14/1 xuất hiện hình ảnh hàng loạt xe ô tô bị phun sơn đỏ dọc thân xe, đặt gạch lên cabo khi để xe dọc vỉa hè qua đêm ở khu đô thị thuộc P. Phúc La, Hà Đông, CAP sở tại đã vào cuộc.

 

Sau khi group OFFB hôm 14/1 xuất hiện hình ảnh hàng loạt xe ô tô bị phun sơn đỏ dọc thân xe, đặt gạch lên cabo khi để xe dọc vỉa hè qua đêm ở khu đô thị thuộc P. Phúc La, Hà Đông, CAP sở tại đã vào cuộc. Ngày 16/1 Thiếu tá Đặng Đình Thắng, Trưởng CAP Phúc La cho biết đang phối hợp với CSHS quận điều tra làm rõ vụ việc đồng thời cũng đã báo cáo lên CAQ Hà Đông.

Công an đang tiếp tục động viên những người bị hại lên trình báo và trích xuất hàng loạt các camera có liên quan đến khu vực xảy ra vụ việc để củng cố thông tin hỗ trợ công tác điều tra, làm rõ.

Hình ảnh chiếc xe bán tải bị phun sơn không thương tiếc (Ảnh : otofun)

Việc phun sơn lên các ô tô này đã có dấu hiệu phạm tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 178 BLHS 2015, với hình phạt cao nhất có thể lên tới 20 năm tù. Nhưng để có căn cứ xử lý phải giám định mức thiệt hại thực tế của các xe. Nếu thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên, CQĐT có thể xem xét khởi tố hình sự về tội hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trong trường hợp thiệt hại dưới 2 triệu đồng, đối tượng phun sơn có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 167/2013, mức phạt từ 2 đến 5 triệu đồng.

 

(Thông tin: otofun)

54v2
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...