Cuộc thi viết truyện

Những bi hài xảy ra đúng ngày Tết khiến nhiều gia đình Việt vừa 'khóc thét' vừa lo sợ điềm gở

Sập bàn thờ ngay ngày Tết, bị vỡ kính cường lực phòng khách hoặc phòng tắm, cháy bàn thờ hoặc phòng thờ… là những bi hài xảy ra với nhiều gia đình Việt

Vỡ kính cường lực

Trong ngày Tết, nhiều gia đình bất ngờ bị vỡ kính cường lực ở cửa kính lan can, giếng trời, hay cửa chính bỗng nhiên bị “nổ”. Điều này khiến không ít gia đình cảm thấy bất an, sợ hãi.

Theo nhiều gia đình cho biết, khi cả gia đình đang vui Tết thì họ hoảng hốt khi bất ngờ kính cường lực tự “nổ”. Ban đầu nghe tiếng nổ to, còn cứ đinh ninh là nhà bên đang thi công bị sập tường nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện kính nhà mình tự nổ.

Sập bàn thờ ngày Tết

Trên mạng xã hội, những ngày Tết không thiếu cảnh các gia đình bị sập bàn thờ. Nguyên nhân bị sập bàn thờ là do bàn thờ quá nhỏ, ốc vít bắt quá nông nhưng ở trên ban thờ lại đặt quá nhiều hoa quả, bánh kẹo khiến bàn thờ quá tải và bị đổ sập.

Dù nguyên nhân do mười mươi như vậy nhưng sập bàn thờ đã là điều đại kỵ. Lại thêm sập bàn thờ vào năm mới khiến nhiều gia đình cảm thấy bất an. Họ lo sợ có điều chẳng lành sẽ đến trong năm mới.

Cháy bàn thờ, cháy nhà

Nhiều gia đình vì chủ quan khi thắp hương, thắp nến trên bàn thờ mà ngày Tết có thể gây cháy bàn thờ, cháy nhà.

Cụ thể, hầu hết nguyên nhân ban đầu được xác định, những bàn thờ hay nhà bị cháy có thể do trước đó, gia đình ra ngoài đi chúc Tết đã quên không thổi tắt cây nến cắm trên ban thờ. Điều này tạo cơ hội cho lửa bắt vào những vật dụng cúng dễ cháy trên bàn thờ. Sau đó, ngọn lửa đã bùng phát, lan ra cả căn nhà.

(emdep.vn)

d654
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...