Cuộc thi viết truyện

7 người chết tại đêm nhạc hội ở hồ Tây: Bộ Y tế vào cuộc

Sau khi tham gia đêm nhạc hội diễn ra tại Công viên nước hồ Tây, Hà Nội, 7 người đã chết và nhiều nạn nhân khác đang cấp cứu tại các bệnh viện nghi do sốc ma túy.

Liên quan tới sự việc nhiều người tử vong sau Lễ hội âm nhạc điện tử diễn ra tại Công viên nước hồ Tây, thuộc phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) tối 16/9, Bộ Y tế vừa thông tin đã có 7 người tử vong tại sự kiện này.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Lương Ngọc Khuê, báo cáo nhanh của Bệnh viện E (qua điện thoại) cho biết từ đêm 16/9, Bệnh viện E đã tiếp nhận cấp cứu 8 người bị nạn từ Đại Nhạc hội ở Công viên nước hồ Tây chuyển đến, trong số này 5 người bệnh đã tử vong (1 người tử vong trước khi đến viện). Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện E Hà Nội, sức khỏe của hai người đã tiến triển tốt.

Ngoài ra, Bệnh viện E cũng tiếp nhận 2 xác nạn nhân của cùng sự kiện này, tử vong tại Bệnh viện Tim Hà Nội chuyển sang lưu ở nhà đại thể.

Cuối giờ sáng 17/9, cơ quan chức năng xác định 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê đều dương tính với ma túy.

Trong lễ hội âm nhạc tối 16/9 diễn ra tại Công viên nước hồ Tây, Hà Nội, 7 người tử vong, nhiều người khác đang cấp cứu nghi do sốc ma túy. mexanh


Tại Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ tiếp nhận hai nạn nhân nhập viện trong tình trạng rối loạn nhận thức, thiếu máu cơ tim, suy thận... Trưa 17/9, sức khỏe của hai bệnh nhân cơ bản được kiểm soát.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai và Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc đã tiếp nhận người bị nạn tiếp tục tập trung nguồn lực cứu chữa tổ chức cấp cứu chu đáo nhằm hạn chế số người tử vong, cung cấp thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác định nguyên nhân tử vong.

(zing.vn)

 

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...