Cuộc thi viết truyện

Giới trẻ kéo nhau 'check-in' ở vườn hướng dương giữa lòng Hà Nội

Điểm pose hình rực rỡ ở khu vực Hoàng Thành Thăng Long đang thu hút bạn trẻ Hà Nội những ngày qua.

Không phải lặn lội đến Nghệ An mới được ngắm cánh đồng hoa hướng dương, những ngày qua người dân thủ đô háo hức khi có một vườn hoa vàng rực nằm ở khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Vườn hoa hướng dương này rộng đến 2.000 m2, mở cửa cho du khách vào chụp ảnh.

Vườn hoa vàng rực khoe sắc trong thời tiết lạnh của mùa đông phía Bắc. Rất nhiều người dân, bạn trẻ và khách du lịch hào hứng khi được ngắm nhin những đóa hướng dương nổi bật giữa lòng thành phố.

Mỗi mùa hoa thường chỉ kéo dài 15-20 ngày, nhưng các kỹ sư đã gieo hạt ở nhiều thời điểm khác nhau nên không sợ hoa tàn lụi. Vườn hướng dương này dự kiến sẽ kéo dài qua Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Mọi du khách tới check-in tại vườn hoa đều phải tuân thủ nguyên tắc chung như không hái hoa bẻ cành, không mang túi xách, phụ kiện cồng kềnh vào vườn hoa để tránh gây thiệt hại đến cảnh sắc.

Nhiều bạn gái tranh thủ ngày cuối tuần đến vườn hoa hướng dương để chụp những bức ảnh lung linh đăng Facebook khoe bạn bè.

Hiện tại khu di tích còn một vườn hoa hướng dương đang được các nhân viên chăm sóc, tưới nước đợi ngày hoa bung nở phục vụ người dân.

Được lạc vào "rừng" hoa hướng dương vàng rực như trời Âu ngay tại khu di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long là trải nghiệm khó quên trong dịp đầu xuân.

Đây hứa hẹn sẽ là điểm du xuân không thể bỏ qua của giới trẻ phía Bắc trong những ngày Tết sắp cận kề.

(ione)

 

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...