Cuộc thi viết truyện

Chỉ có một ngày, chơi gì ở Tam Đảo?

Trong mấy năm trở lại đây, Tam Đảo là một điểm đến thú vị ở miền Bắc thu hút giới trẻ. Chỉ cách Hà Nội khoảng 70km, nhiều người lựa chọn Tam Đảo là một điểm dã ngoại cuối tuần.

Với diện tích tự nhiên là 214,85ha. Tam Đảo có khá nhiều các điểm du lịch cho du khách có thể đi tham quan.

Nhà thờ đá Tam Đảo

Nhà thờ Tam Đảo

Nhà thờ đá được xây dựng theo kiến trúc Pháp, đứng tại đây bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hữu tình của Tam Đảo. Do vậy, Nhà thờ đá Tam Đảo nhanh chóng trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.
Thác Bạc

Tháp Bạc

Từ trung tâm thị trấn Tam Đảo, rẽ phải theo lối mòn, men xuống thung lũng sâu, du khách sẽ thấy một dòng suối nhỏ từ trên cao 50m tuôn nước xối xả tạo thành một bức tranh sơn thủy hữu tình, mang lại một cảm giác rất khoáng đạt, thoải mái cho du khách. Đó chính là Thác Bạc.
Tháp truyền hình

Tháp truyền hình

Sau khi leo bộ lên gần 1.400 bậc đá đứng trên đỉnh Thiên Nhị là bạn sẽ đến được chân tháp truyền hình. Đi bộ lên đây khá xa, nên thường thích hợp cho những bạn ưa khám phá và có sức khỏe tốt.
Cổng Trời

Cổng trời Tam Đảo

Từ thị trấn Tam Đảo bạn đi thẳng lên nhà thờ đá rẽ trái đi thẳng là tới Cổng trời.
Chùa Địa Ngục

Chùa địa ngục

Nằm sâu trong rừng già Tam Đảo, cách trạm kiểm lâm 8.5km, chùa Địa Ngục là điểm dừng chân trên hành trình trekking của nhiều bạn trẻ ưa khám phá và thích cảm giác chinh phục.
Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng tại Tam Đảo đã nêu trên, du khách cũng có thể lựa chọn cho mình những quán cafe sở hữu view đẹp ở đây.
Quán Gió

Tọa lạc tại vị trí đắc địa của Tam Đảo, Quán Gió từ lâu đã trở thành một điểm đến nổi tiếng nằm trong danh sách những nơi cần đến ở Tam Đảo của nhiều bạn trẻ. (Ảnh: hualinhh)

Rock Cafe

Rock Caffe

Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với nhiều quán cafe tại Tam Đảo, nhưng nhờ sở hữu được diện tích cực rộng cùng lối kiến trúc tinh tế, đẹp nên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. (Ảnh: Vuongpound)


Không chỉ vậy, đến Tam Đảo, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon. Nhắc đến Tam Đảo, nhiều người sẽ nhớ ngay đến rau susu, bởi đây chính là một loại đặc sản của nơi đây. Ngoài ra còn rất nhiều món ngon khác như: gà đồi, thịt lợn mán, thịt bò tái kiến đốt,...

Món ngon Tam Đảo

Những xiên thịt nướng thơm nức được bán rất nhiều trong khu chợ Tam Đảo. (Ảnh: Linh)

Thịt nướng ở Tam Đảo

Thịt bò tái kiến đốt là một món lạ ở Tam Đảo, được làm từ thịt bê mới mổ còn nóng rồi cho kiến rừng đốt, là món ăn dễ tiêu hóa mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh về thấp khớp, thần kinh vì nọc của kiến rừng là một vị thuốc quý.

Gà nướng Tam Đảo

Gà nướng Tam Đảo. (Ảnh: Hoàng Quang)

(vietnammoi.vn)

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...