Cuộc thi viết truyện

Cách Hà Nội không xa, đến ngay quê hương cầu thủ Nguyễn Quang Hải để tận hưởng vùng ngoại thành đầy thú vị

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, Đông Anh – quê hương của cầu thủ Nguyễn Quang Hải là địa điểm thú vị mà bạn có thể du hí trong ngày hoặc tới nghỉ dưỡng dịp cuối tuần.

Đông Anh, hương của cầu thủ Nguyễn Quang Hải tuy chỉ là một huyện ngoại thành Hà Nội nhưng vẫn có những điểm đến thú vị. Hãy thử một lần đến đây để tự mình trải nghiệm cảm giác thăm thú những di tích lịch sử hay nghỉ dưỡng thoải mái tại khu du lịch sinh thái.

Khu di tích Cổ Loa

Với mỗi người Việt Nam, khu di tích Cổ Loa chắc hẳn không còn lại lẫm. Khu di tích nằm trên địa phận của xã Cổ Loa, thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 17km. Di tích Cổ Loa trải rộng trên một diện tích lớn, bao gồm nhiều công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử dân tộc như thành Cổ Loa, đền An Dương Vương...

Thành Cổ Loa theo tương truyền gồm có chín vòng xoáy trôn ốc, nhưng dựa trên dấu tích hiện còn, chỉ thấy thành có ba vòng. Trải qua hàng nghìn năm với biết bao thăng trầm của lịch sử, nay chỉ còn những gò đất cao trung bình khoảng 2m. Cụm di tích Cổ Loa hiện nay thuộc vòng trong, bao gồm chủ yếu các đình, đền thờ, tiêu biểu như đền thờ Thục Phán An Dương Vương (đền Thượng), giếng Ngọc, am Mị Châu và dinh Ngự triều di quy.

Nếu có cơ hội, ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm, bạn có thể đến tham dự lễ hội do cư dân Cổ Loa tổ chức nhằm tưởng nhớ công ơn của vua An Dương Vương, người đã khai sinh ra nhà nước phong kiến Âu Lạc.

Dù chỉ cách trung tâm thủ đô không xa, nhưng khi đặt chân lên Cổ Loa, bạn sẽ cảm thấy thân thương bởi trước mắt là hình ảnh của một làng quê Bắc bộ, với những bến nước sân đình, cây đa cổ thụ. Những nét văn hóa “lai căng”, những ồn ào phố thị dường như chưa xâm lấn vào cuộc sống nơi đây.

Chùa Bảo Sơn

Chùa Bảo Sơn thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, tọa lạc ngay phía sau Khu di tích Cổ Loa nên vô cùng thuận tiện cho du khách ghé thăm trong cùng một cung đường. Ngôi chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia năm 1993.

Chùa Bảo Sơn được đánh giá là nơi hiện còn lưu trữ rất nhiều đồ vật cổ và pho tượng cổ từ thời xa xưa của dân tộc như bức cốn tứ linh của thế kỉ XIX, 134 pho tượng có giá trị nghệ thuật bài trí ở chánh điện, hậu cung, hành lang và nhà Mẫu.

Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh

Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 20km, khu du lịch sinh thái Cọ Xanh nằm ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội, gần sân bay Nội Bài nên giao thông rất thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc ô tô đều đến được đây khá dễ dàng.

Đúng như tên gọi, đến nơi này du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước không gian thoáng đãng, rợp màu xanh của cọ. Không khí nhộn nhịp của chốn thành đô xa dần, thay vào đó là không khí trong lành và bóng dáng làng quê dần dần hiện rõ.

Điều thú vị nhất là bạn chỉ mất phí thuê cần câu là có thể ung dung ngồi ở những chòi lá để câu cá, ngắm cảnh và tận hưởng không gian thanh bình, yên ả - điều khó tìm được khi ở thành phố.

(emdep.vn)

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...