Cuộc thi viết truyện

Một list công thức thịt kho tàu cho chị em crush Bùi Tiến Dũng học ngay này

Biết Bùi Tiến Dũng thích ăn thịt kho tàu rồi, chị em còn chờ gì mà không học ngay các cách làm món ăn này thật ngon thôi!

Như chia sẻ mới đây của mẹ Bùi Tiến Dũng thì cậu trai cô - crush của rất nhiều chị em - có món ăn yêu thích là món thịt kho tàu. Chia sẻ này quả thật quý giá đối với rất nhiều người hâm mộ, nhất là các cô gái dành thật nhiều sự ngưỡng mộ và tình cảm cho chàng trai này.

Còn chờ gì nữa mà không học ngay cách làm món ăn này nhỉ? Có rất nhiều công thức làm thịt kho tàu đa dạng, ngon và mới lạ nữa đó.

Thịt kho tàu nước dừa

Thịt kho tàu mà có thêm mùi thơm của nước dừa thì còn gì ngon bằng...

 

Cách làm món thịt kho tàu nước dừa:

- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt, để ráo nước rồi thái miếng to. Sau đó bạn chần thịt trong nước sôi khoảng 1 phút cho sạch rồi vớt thịt ra rồi dội qua nước lạnh.

- Bước tiếp theo, hãy luộc trứng chín rồi bóc bỏ vỏ. Các bạn có thể cho trứng hoặc không, tuỳ sở thích.

- Cho thịt, trứng cùng nước dừa và các loại gia vị (đường, nước mắm, xì dầu, tỏi, ớt) vào nồi rồi đun sôi. Sau khi sôi to, bạn hạ nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi hơi keo lại là được.

Thịt - trứng kho tàu cơ bản

Công thức này thì gần như là cách cơ bản nhất, dễ làm nhất của món thịt kho tàu. 

Thịt kho tàu kiểu Thái

Ăn thịt kho tàu theo công thức cơ bản mãi cũng chán thì có thể đổi vị với thịt kho tàu kiểu Thái, cũng rất ngon và lạ miệng đó.

Cách làm thịt kho tàu kiểu Thái:

- Đầu tiên, chúng mình cần luộc trứng, rán đậu.

- Thái thịt, đậu thành miếng vừa ăn, trứng thì bóc sạch vỏ.

- Cho hết các nguyên liệu cùng các gia vị đã chuẩn bị vào nồi rồi đổ thêm 1/2 bát con nước vào đun sôi.

- Sau khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 20' - 30' nữa nhé!

Thịt kho xì dầu

Nếu đã thích ăn thịt kho tàu thì đổi vị với thịt kho xì dầu này cũng rất hay ho đó.

Cách làm món thịt kho xì dầu:

- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng to, ướp với muối, tiêu, nước mắm và hành phi trong 15-20 phút; luộc chín trứng rồi bóc bỏ vỏ.

- Cho trứng vào chiên trứng đến khi phần vỏ chuyển sang màu vàng.

- Cho phần thịt đã ướp ban đầu vào đảo đều cùng một chút nước màu, đậy vung trong 3-5 phút để thịt được ngấm gia vị.

- Sau khi đun, bạn mở vung, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho trứng vào đun sôi. Nêm nếm phần nước thịt sao cho vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ để đun trong 15-20 phút nữa, đến khi nước thịt hơi sánh lại là được.

(Kênh 14)

d654
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...