Cuộc thi viết truyện

Bật mí món bánh viên cầu vồng ở New York khiến không ít người 'sôi sục' vì cực xinh

Mặc dù được làm từ nguyên liệu thừa nhưng không ngờ món bánh này lại bán đắt như tôm tươi.

Một tiệm bánh có tên là Flour Shop ở New York (Mỹ) đã có một sáng kiến khác lạ và chính nhờ có sáng kiến này nên cửa hàng càng ngày càng thu hút nhiều người đến thưởng thức bánh hơn.

Loại bánh khác lạ này có tên là Bánh viên cầu vồng (Rainbow cake balls). Ý tưởng để làm chiếc bánh cầu vồng này là từ chủ cửa hàng - Amirah Kassem cảm thấy những phần bột bánh còn thừa sau khi đã chế biến bánh xong nếu vứt đi thì quá phí, nếu giữ lại thì lượng bột này quá ít ỏi nên cũng không làm được gì.

  

 

Từ đó, người chủ này đã nảy ra sáng kiến tái sử dụng phần bột bánh này để tạo ra bánh viên cầu vồng đẹp mắt. Loại bánh viên này dạng hình tròn và đường kính tương đối nhỏ nên phần bột bánh ít ỏi thừa ra vẫn đủ để tạo được nhiều viên bánh đẹp mắt.

Đầu tiên, người thợ sẽ đặt các lớp bột bánh đủ màu sắc lên nhau, sau đó dùng dụng cụ lấy ra những viên bánh tròn đều đặn. Để viên bánh tròn đều đẹp mắt hơn thì người thợ làm bánh sẽ dùng tay vo viên cho đều rồi cho vào khay. Lúc này, nhìn khay bánh đã quá đủ màu sắc tươi tắn rồi nhé.

  

Sau đó, những viên bánh đầy màu sắc này sẽ được nhúng vào hỗn hợp kem bơ màu trắng rồi được rắc các hạt đường đủ màu lên trên. Bánh sau khi chế biến xong và dùng dao cắt ra thử thì bên trong nhìn rất đẹp mắt và hấp dẫn. Đặc biệt, bánh rất mềm và thơm ngon nên khi cắn phải là bánh sẽ tan chảy ngay trong miệng.

  

Bánh sau khi làm xong được cho vào những chiếc hộp cực xinh xắn. Mỗi hộp như thế chỉ bao gồm 3 viên bánh thôi nên rất dễ mua, tiện mang đi và dễ đem tặng. Có lẽ đó chính là lý do mà món bánh được làm từ bột thừa này được nhiều người ưa chuộng đến thế.

Ngoài loại bánh làm từ bột thừa thì ở cửa hàng còn làm bánh viên từ bất kì loại nguyên liệu thừa nào khác. Ví dụ như socola thừa cũng được nén lại thành viên tròn rồi cũng nhúng vào kem bơ và rắc thêm hạt đường đủ màu tạo nên hương vị ngon đặc biệt.

  

Nhờ có cách tái chế nguyên liệu thừa thông minh này mà cửa hàng bánh Flour Shop vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tạo thêm nguồn thu nhiều hơn. Và không ngờ, món bánh viên cầu vồng "ngẫu nhiên" này đôi khi lại đắt khách hơn cả các loại bánh chính và lâu đời của quán.

(Theo Kênh 14)

d654
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...